Hello everyone!

  • Some of the links on this forum allow SMF, at no cost to you, to earn a small commission when you click through and make a purchase. Let me know if you have any questions about this.
SMF is reader-supported. When you buy through links on our site, we may earn an affiliate commission.

linodashop

Newbie
Original poster
May 30, 2019
1
1
KHAY LẮP Ổ CỨNG LAPTOP VÀO PC CÁCH THỨC ĐỂ LẮP ĐẶT NHANH CHÓNG

Khay lắp ổ cứng laptop vào PC cách thức để có thể lắp đặt nhanh chóng. Hãy cùng Laptop cũ Techcare Đà Nẵng – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết về ổ cứng bộ phận vô cùng quan trọng đối với máy tính. Để nâng cấp giúp tăng khả năng hoạt động của máy tính nhiều người sẽ chọn cách lắp thêm ổ cứng. Các bạn hãy tham khảo việc lắp ổ cứng laptop cho PC cùng hệ thống sửa sửa laptop Techcare nhé.

Khay lắp ổ cứng laptop vào PC cách để kết nối nhanh chóng nhất

Để có thể kết nối ổ cứng laptop với máy tính bàn các bạn cần sử dụng adapter chuyển đổi từ ổ cứng 2,5” qua máy tính bàn. Bộ chuyển đổi này thường sẽ có giá giao động từ 100 – 200k.
Sử dụng bộ chuyển đổi ổ cứng IDE laptop qua IDE máy bàn. Bộ chuyển đổi ổ cứng laptop sẽ giao tiếp SATA qua cổng SATA trên máy bàn. Các ổ cứng SSD đời mới cũng thường xuyên sử dụng bộ chuyển đổi này.

Cách sử dụng: Chỉ cần các bạn tắt máy tính bàn, sau đó cắm nguyên cụm ổ cứng vào laptop 2,5” đầu bên kia bao gồm 2 sợi dây, 1 sợi dùng để kết nối với cổng SATA trên mainboard PC, 1 sợi kết nối với nguồn 5v, 12v cho ổ cứng laptop. Sau đó bạn khởi động máy tính thực hiện nghiên cứu dữ liệu, ghost lại windows và quét virut ở toàn bộ ổ cứng.

a6fsQg9.jpg

Khay lắp ổ cứng laptop vào PC các loại ổ cứng thông dụng nhất hiện nay

Ổ cứng laptop còn có vai trò để đọc và ghi dữ liệu và đảm bảo được độ an toàn của hệ thống dữ liệu cá nhân có trên máy tính. Ngoài ra ổ cứng máy tính còn có vai trò độ ổn định của hệ thống máy chủ, máy tính. Hiện nay có 2 loại ổ cứng phổ biến là HDD và SSD.

HDD là một loại ổ cứng truyền thống với nguyên lý hoạt động là gồm một đĩa tròn bằng thủy tinh, nhôm hoặc bằng gốm được phủ từ tính. Giữa ổ đĩa laptop sẽ có động cơ quay để đọc và ghi dữ liệu.

Ổ cứng laptop SSD ở thể rắn được các chuyên gia nghiên cứu với mục đích tạo nên một sự cạnh tranh với ổ cứng truyền thống như HDD. Đúng như kỳ vọng những chiếc ổ cứng laptop SSD được đánh giá cao về tốc độ và độ an toàn giữ liệu cũng như nhiệt độ so với ổ cứng HDD.

Xem thêm: Techcare - laptop cũ

xkLctQE.jpg

Khay lắp ổ cứng laptop vào PC tìm hiểu chi tiết cùng hệ thống Techcare

Để có thể tìm hiểu chi tiết về ổ cứng laptop lắp đặt vào PC các bạn có thể tìm đến sự tư vấn của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các hệ thống sửa chữa. Đến với hệ thống sửa chữa tìm kiếm phụ kiện máy tính cao cấp và giá rẻ sẽ rất đơn giản. Hệ thống sẽ tư vấn để các bạn có thể mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Hệ thống Mua bán Laptop cũ Techcare – Sửa chữa laptop chuyên nghiệp được các bạn tin tưởng chọn lựa các dịch vụ. Hiện nay, hệ thống chúng tôi phân phối tất cả dòng laptop cao cấp phục vụ nhu cầu của các bạn Laptop HP Elitebook Workstation, laptop học tập văn phòng, laptop kỹ thuật đồ họa, Dell Alienware, Laptop Dell Latitude, Laptop Gaming – Đồ Họa…
 
Last edited:
  • Like
Reactions: JC in GB
Welcome to the site, happy to have ya join. No question is considered dumb here so feel free to ask away.

Chris
 
SmokingMeatForums.com is reader supported and as an Amazon Associate, we may earn commissions from qualifying purchases.

Latest posts

Hot Threads

Clicky